Thi công chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, toilet hiệu quả

CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN® | Ngày 18/04/2023
Kỹ Thuật thi công chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nhà tắm có hai dạng cấu tạo cơ bản đó là: dạng sàn âm (đường ống đi nổi trên mặt sàn và xuyên vào hộp kỹ thuật) và dạng sàn dương (các đường ống đi xuyên sàn). Hiện nay có rất nhiều các phương pháp phổ biến dùng để chống thấm nhà vệ sinh như: dùng màng (khò nóng hoặc tự dính), dùng sơn chống thấm, dùng vữa xi măng chống thấm hai thành phần, dùng kết tinh tinh thể vv…
 
Bên trái: Nhà vệ sinh sàn âm (âm 20-25cm so với mặt sàn nhà, các đường ống đi nổi trên mặt sàn và đi xuyên vào hộp KT) và Bên phải: Nhà vệ sinh sàn dương (các đường ống đi xuyên sàn)
 
 
Chống thấm nhà vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một trong những công việc quan trọng khi xây nhà, nó quyết định đến thẩm mỹ và chất lượng cũng như độ bền vững của ngôi nhà. Rất nhiều nhà sửa chữa lại do thấm dột, đặc biệt là khu vệ sinh, trong khi nhiều nhà thường phải sửa chữa lại là do bị thấm nhà vệ sinh, dẫn tới bị thấm trần, thấm tường, ẩm mốc nhà, sàn gỗ, thạch cao…. Chưa nói tới yếu tố chi phí thì việc sửa chữa chống thấm lại nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt gia đình, làm hỏng tường nhà, ẩm mốc nhà, ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà, khi sửa chữa chống thấm phải tháo dỡ các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đục nền, chính vì thế chi phí sửa chữa rất tốn kém, đảo lộn đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp tốt  để độ bền chống thấm được lâu dài.
 
Trong những năm gần đây công tác chống thấm đã được chú ý hơn, bởi vì chi phí chống thấm mới tính ra không nhiều nhưng sau này bị thấm sửa chữa rất phức tạp, cực kỳ tốn kém, gấp 5 – 10 lần so với chi phí chống thấm ngay từ ban đầu. Với những ngôi nhà mới, chủ nhà thường giao cho giám sát kỹ thuật hay chủ thầu xây dựng thì chất lượng chống thấm nhiều khi không được như kỳ vọng vì nhiều lý do. Chống thấm tốt bắt buộc cần đủ ba yếu tố: vật liệu tốt, phương án chống thấm tốt và độ lành nghề của người thi công chống thấm.
 
Các đặc điểm và yếu tố cơ bản dẫn tới thấm nhà vệ sinh như sau:
– Sàn vệ sinh với đặc điểm thường xuyên có nước, đặc biệt nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh.
– Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh cần chú ý đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.
Xin giới thiệu phương pháp được xem là có tính toàn diện và đã được áp dụng thành công ở nhiều công trình.


Có thể bạn quan tâm

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN

Địa chỉ: 58 Đường số 8, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0908 706035
Email: truonganchongtham@gmail.com
Website: chongthamtruongan.com
Nhận thông tin từ chúng tôi