Chống thấm thẩm thấu

CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN® | Ngày 28/12/2021
Hidrotecma-SP là một hợp chất hóa học có công thức dựa trên những sodium silicat biến tính và những hoạt chất khác gốc nước. Khi được xử lý trên những bề mặt vữa hoặc bê tông, Hidrotecma-SP thấm sâu vào bên trong qua những lỗ rỗ li ti, những đường nứt nhỏ và những ống mao dẫn, tinh thể hóa từ bên trong sau những phản ứng hóa học và lấp đầy chúng. Những đặc tính của bê tông và vữa theo cách này sẽ được nâng cao về sự bảo vệ, độ bền, sức chịu đựng, giảm tính thấm nước trong nhiều lợi ích khác nữa.
 
NHỮNG ĐẶC TÍNH:
Hidrotecma-SP là một sản phẩm dạng dung dịch tính kiềm, trong suốt, không màu có chứa thành phần chất rắn. Một sự bảo vệ bền vững  được tạo thành chống lại độ ẩm và sự thâm nhập của nước vào trong những bề mặt và sàn nền bê tông, sau quá trình phản ứng và tinh thể hóa bên trong bê tông.
 
Công dụng của Hidrotecma-SP cho việc xử lý những bề mặt và sàn nền bê tông sẽ đem lại, trong nhiều thứ khác, những lợi ích sau:
- Giảm nhiều về tính thấm nước.
- Thường xuyên bịt kín một phần lớn cho những đường nứt nhỏ hiện hữu trên bề mặt.
- Giảm mạnh hệ số khuếch tán những muối (chloride) mà thường phát xuất từ nước vùng biển, những muối phòng băng,…
- Có sức chịu đựng cao đối với những chu kỳ nóng lạnh bất thường
- Có sức chịu đựng cao tới nhiều thành phần hóa học hung hăng.
- Giảm thiểu những phản ứng alkali-silica sinh ra bên trong bê tông do sự tiếp xúc của xi măng với nước.
- Bảo vệ cốt thép của bê tông kết cấu.
- Bảo vệ kháng lại sự hình thành mốc trắng.
- Bảo vệ kháng sự hình thành nứt trong bê tông do những thay đổi về nhiệt.
 
NHỮNG LĨNH VỰC ỨNG DỤNG:
 
Hidrotecma-SP đặc biệt được chế tạo cho xử lý những bề mặt và sàn được làm từ những vật liệu gốc xi măng như bê tông và vữa tại:
- Sàn đậu xe
- Cầu đường (đường bộ & đường có tàu lửa chạy)
- Đường phi đạo.
- Cảng biển và những cấu trúc vùng duyên hải
- Sàn mái
- Dầm sàn và những kết cấu bê tông đổ sẵn
- Cầu đường bộ hành
- Bề mặt và sàn công nghiệp
- Sân vận động và  giảng đường
- Đấu trường đấu bò
- Rạp xiếc đua vòng tròn.
 
THI CÔNG ỨNG DỤNG
 
Vệ sinh bề mặt:
– dùng chổi, cọ quét có sợi cước cứng ngắn hay máy nén khí vệ sinh loại bỏ bụi, đất bẩn, tạp chất, dầu ván khuôn,…
– xịt rửa nước vệ sinh bề mặt và để khô.
Hidrotecma-SP có thể ứng dụng được trên những mặt ẩm với điều kiện là loại bỏ hết nước đọng vũng để sản phẩm Hidrotecma-SP không bị pha loãng trước khi thẩm thấu vào bề mặt xử lý.
 
PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG
 
Cho bê tông mới:
Bước 1: xử lý Hidrotecma-SP với định mức khoảng 5m2/ lít ngay sau quá trình hoàn thiện bề mặt và khi bề mặt đủ cứng để có thể đi lên được và trước khi bê tông bắt đầu nứt chân chim và nứt do nhiệt . Duy trì toàn bộ bề mặt ướt đều Hidrotecma-SP trong khoảng 30 phút.
Bước 2: khi Hidrotecma-SP trở nên trơn trợt dưới chân, phun sương ướt toàn bộ bề mặt. Việc phun nước này giúp sản phẩm bới trơn trợt.
Bước 3: khi Hidrotecma-SP trơn trợt trở lại và tạo gel dưới chân, rửa nước kỹ toàn bộ bề mặt và dùng chổi đẩy làm bề mặt hoàn toàn khô để loại bỏ chất kiềm hay Hidrotecma-SP còn thừa, tuy nhiên, bất cứ Hidrotecma-SP còn lại phải được quét đẩy loại bỏ hoàn toàn sau 30-40 phút.
 
Cho bê tông cũ:
Bước 1: bão hòa bề mặt bằng Hidrotecma-SP và để toàn bộ bề mặt ướt đều Hidrotecma-SP trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Trường hợp 1: nếu sau 30 phút, đa phần Hidrotecma-SP đã thấm rút hết vào bề mặt bê tông, quét đẩy sản phẩm từ chỗ trũng ra xung quanh để Hidrotecma-SP còn lại được thấm rút hết vào bề mặt bê tông. Trường hợp 2: nếu sau 30 phút, đa phần Hidrotecma-SP vẫn còn trên bề mặt thì chờ nó trở nên trơn trợt dưới chân, rồi rửa nước kỹ toàn bộ bề mặt và dùng chổi đẩy làm bề mặt hoàn toàn khô để loại bỏ tất cả Hidrotecma-SP còn thừa.
 
ĐỊNH MỨC
Khoảng 5m2/ lít. Định mức phụ thuộc nhiệt độ và độ xốp của bê tông.
Những Lợi Ích
• Dễ ứng dụng
• Không chứa dung môi hay những chất bay hơi gây hại
• Khoáng hóa và làm cứng những bề mặt xuống cấp
• Làm giảm hệ số hấp thu nước của những sàn bê tông và mặt nền.
• Được cải thiện, đồng nhất.
• Bịt kín vĩnh cửu.
• Tăng độ cứng và chịu va đập.
• Kháng hóa chất.
• Chống bụi.
• Tạo mặt hoàn thiện láng bóng.
• Liên kết chắc chắn.
 
 LƯU Ý:
• Chỉ xử lý với thiết bị phun áp suất thấp. Không dùng những thiết bị không khí nén. Tránh hít phải
• Mang găng tay cao su, quần áo bảo hộ và đeo mắt kiếng chống hóa chất. Rửa tay sau khi tiếp xúc.
• Tránh để sản phẩm dính lên những bề mặt mạ hay tráng như thủy tinh, nhôm, v.v. nếu dính phải, lau sạch ngay bằng nước.
• Nếu da dính phải, rửa sạch bằng nước và xà phòng, thay quần áo nhiễm sản phẩm.
• Nếu dính vào mắt, tạt rửa với thật nhiều nước ít nhất 20 phút
 
NHỮNG PHÒNG NGỪA
Những tiêu chuẩn bảo vệ an toàn phải được quan tâm trong suốt quá trình sử dụng và lưu trữ, như khi xảy ra với hầu hết những sản phẩm hóa chất được sử dụng trong xây dựng. Nó là một sản phẩm gây kích ứng cho mắt, da và những bộ phận trong miệng và mũi. Tránh để vật liệu tiếp xúc vào những vùng này. Để tránh xa trẻ em. Trường hợp tiếp xúc mắt, rửa kỹ với nhiều nước tối thiểu 15 phút. Nếu tiếp xúc da, rửa sạch với nhiều nước và xà phòng.
Hidrotecma SP là một sản phẩm có tính kiềm, do vậy tất cả bề mặt được làm từ thủy tinh, gỗ, mạ tráng, v.v… gần khu vực xử lý phải được che phủ bảo vệ.
 
LƯU TRỮ
Hidrotecma SP nên được lưu trữ ở những nơi thoáng mát (từ trên 5oC đến 30o+C). Nhiệt độ rất thấp có thể làm cho sản phẩm bị kết tinh do đóng băng. Thời hạn sử dụng của Hidrotecma SP có thể được 24 tháng kể từ ngày sản xuất được cung cấp trên những thùng chứa nguyên niêm và được lưu trữ trong những điều kiện đã mô tả.
 
ĐÓNG GÓI
- Hidrotecma SP được đóng gói trong những thùng nhựa không tái sử dụng 25, 200 và 1000 lít.
- Có sẵn trong những thùng 5, 30, 200 lít.
- Tuổi thọ lưu trữ: không giới hạn
- Lắc đều trước khi sử dụng
 
BẢO HÀNH
Bảo hành sản phẩm Hidrotecma-SP là 10-20 năm. Chế độ bảo hành sản phẩm tuân theo quy định hiện hành về những công bố chất lượng sản phẩm.
Hướng Dẫn Thi Công Cơ Bản
 
Được khuyến cáo là trước khi bắt đầu thi công hãy bảo vệ tất cả những vật liệu khác được làm từ thủy tinh, gỗ, sàn gốm,v.v…mà chúng ở gần khu vực thi công.
 
a. Trên bê tông tươi mới.
1. Xử lý Hidrotecma-SP ngay sau khi bề mặt bê tông đủ cứng để đi lên trên và trước khi những đường nứt nhỏ li ti đầu tiên xuất hiện do ảnh hưởng của những thay đổi nhiệt độ khác nhau. Giữ cho tất cả bề mặt ẩm đều với Hidrotecma-SP trong khoảng 30 phút.
2. Khi Hidrotecma-SP bắt đầu khô trên bề mặt, làm ẩm toàn bộ bề mặt bằng một ít nước.
3. Khi Hidrotecma-SP trở nên khô một lần nữa, rửa sạch toàn bộ bề mặt bằng nước và loại bỏ hoàn toàn chúng bằng những dụng cụ như cọ quét bằng nhựa hay dụng cụ gạt vệ sinh làm cho bề mặt hoàn toàn khô ráo bằng cách này để loại bỏ Hidrotecma-SP dư thừa.
cho những ứng dụng mặt ngoài và trên những bề mặt đã hoàn thiện bằng cọ quét hay chổi đẩy nhựa, không cần thiết vệ sinh bằng nước; bất cứ những dư thừa nhìn thấy rõ của Hidrotecma SP phải được loại bỏ bằng cọ hay chổi đẩy sau 40-45 phút.
Trong trường hợp mà sàn bê tông dự định được phủ, thì những bước 2 và 3 có thể được bỏ đi, hãy để sản phẩm khô hoàn toàn trên bề mặt.
Sau khi thi công ứng dụng hoàn tất, bảo dưỡng bê tông này tương tự như cách bảo dưỡng bê tông không được xử lý.
 
b. Trên bê tông cũ (đã hoàn tất bảo dưỡng)
Hidrotecma SP luôn luôn được xử lý trên những bề mặt bê tông hoàn toàn sạch, khô và không bụi.
Trước khi thi công, những bề mặt phải không còn những hợp chất bảo dưỡng. Bất cứ sản phẩm nào cản trở hay làm trì hoãn sự thấm của sản phẩm vào trong mặt nền phải được loại bỏ. Những bề mặt đó nếu có những đường nứt hay những lỗ rỗ thì nên được sửa chữa sau khi vệ sinh bằng sản phẩm vữa sửa chữa gốc xi măng (như Premhor)
Trước khi thi công ứng dụng, cần thiết phải vệ sinh sạch bề mặt bê tông hoặc bằng nước và ống vòi xịt áp suất hoặc bằng (ưa chuộng hơn) sự hỗn trợ của chất vệ sinh thích hợp mà bên cạnh việc vệ sinh có thể mở những lỗ li ti và ống mao dẫn để cải thiện độ thấm của Hidrotecma SP.
Trong trường hợp những vết dơ của dầu nhớt hay bất cứ tạp chất nào khác, bắt đầu loại bỏ chúng hoàn toàn bằng những loại xà phòng và chất tẩy nhờn. Xả với nhiều nước và để chúng hoàn toàn khô trước khi tiếp tục việc thi công xử lý.
Việc loại bỏ cần thiết những bụi và những phần bám dính lỏng lẻo của bề mặt cần xử lý có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của một máy nén khí.
 
1. Làm ẩm bề mặt cần xử lý bằng nước sạch cho đến hầu như là được bão hòa
2. Loại bỏ nước dư thừa hay vị trí bị ngập do những dụng cụ vệ sinh. Để bề mặt khô trong khoảng 2-3 giờ (khô hoàn toàn).
3. Lắc kỹ những thùng chứa Hidrotecma SP.
4. Bắt đầu làm ướt sũng bề mặt với Hidrotecma SP (xem dòng W) bằng cách như thế cho tất cả bề mặt được ẩm đều Hidrotecma SP trong ít nhất 30 phút.
5. Sau đó, một trong những trường hợp sau có thể xảy ra:
 
- Nếu sau khoảng 40-50 phút nữa, phần lớn Hidrotecma SP đã được hấp thu vào mặt nền, loại bỏ những phần còn thừa (những đọng vũng) bằng những dụng cụ như cọ quét, chổi hay những vật dụng nạo để phần dự thừa này được hấp thu xuống những bề mặt gần đó hay loại bỏ ra khỏi bề mặt.
- nếu sau khoảng 40-50 phú đó mà hầu hết Hidrotecma SP vẫn còn trên bề mặt, chờ khoảng 2 giờ và tiếp sau đó, làm sạch tất cả bề mặt bằng nước sạch và loại bỏ toàn bộ chúng bằng việc dùng một dụng cụ nạo sạch cho đến khi bề mặt hoàn toàn khô.
 
Dòng W: Hidrotecma SP có thể được xử lý cho bão hòa bề mặt, như đã được mô tả trong dòng 4 bên trên, bằng dùng những thiết bị phun áp suất thấp, trục lăn, cọ quét nhựa hay cọ đẩy hay dụng cụ nạo sạch. Việc xử lý bằng thiết bị phun áp suất thấp được khuye61b khích trong những bề mặt rộng lớn như sàn đậu xe hay đường băng sân bay.
Những bề mặt đã xử lý có thể được sử dụng ngay sau khi thi công hoàn tất và bề mặt thì sờ tay thấy khô trở lại.
 
Những Lĩnh Vực Ứng Dụng
Hidrotecma-SP đặc biệt được chế tạo cho xử lý những bề mặt và sàn được làm từ những vật liệu gốc xi măng như bê tông và vữa tại:
• Sàn đậu xe
• Cầu đường (đường bộ & đường có tàu lửa chạy)
• Đường phi đạo
• Cảng biển và những cấu trúc vùng duyên hải
• Sàn mái
• Dầm sàn và những kết cấu bê tông đổ sẵn
• Cầu đường bộ hành
• Bề mặt và sàn công nghiệp
• Sân vận động và giảng đường
• Đấu trường đấu bò
• Rạp xiếc đua vòng tròn

Rất vinh hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng

Công Ty CP XÂY DỰNG CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN

Website: http://chongthamtruongan.com/
Email: truonganchongtham@gmail.com
Hotphone: 0908 706035Có thể bạn quan tâm

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN

Địa chỉ: 58 Đường số 8, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0908 706035
Email: truonganchongtham@gmail.com
Website: chongthamtruongan.com
Nhận thông tin từ chúng tôi