Biện pháp chống thấm ngược tầng hầm là gì quy trình thi công ra sao?

CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN® | Ngày 18/04/2023
Tầng hầm là nơi chịu tác động mạnh mẽ của các mạch nước ngầm và hệ thống cấp thoát nước cũng như các công trình khác xung quanh nên việc chống thấm tầng hầm luôn được đầu tư xử lý triệt để. Và cho đến nay, kỹ thuật chống thấm ngược đòi hỏi kinh nghiệm là biện pháp chống thấm ngược tầng hầm bằng Neotex đang được các chuyên gia xây dựng hàng đầu tin dùng và bài biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biện pháp chống thấm ngược tầng hầm và các bước thi công !
 
 
Chống thấm ngược tầng hầm là gì?
Chống thấm ngược là biện pháp chống thấm xử lý bên trong tầng hầm, chống thấm ngược hướng nguồn nước gây thấm.
 
Thi công chống thấm ngược được tiến hành khi không áp dụng được biện pháp chống thấm thuận.
 
– Trường hợp  nào áp dụng chống thấm ngược:
 
Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như: nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, tường nhà tiếp giáp với tường nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong, trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây nên mất sự thẩm mĩ.
 
Trong phạm vi bài viết này Trường An đề cập đến trường hợp  Sàn đáy và vách tầng hầm không thể chống thấm bên ngoài  phải chống thấm bên trong.
 
Chống thấm ngược luôn đòi hỏi vật liệu chống thấm ngược phải có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.
 
Quy trình chống thấm ngược tầng hầm áp dụng sàn và tường tầng hầm
 
– Chuẩn bị mặt bằng trước khi chống thấm
+ Xử lý mặt bằng
+ Tẩy rửa sạch sẽ bui bẩn bám trên bề mặt cần chống thấm
+ Tạo ẩm bề mặt trước khi phun chống thấm: dùng máy phun nước áp lực phụt rửa bề mặt bê tông bão hòa nước (Tránh để đọng nước). Hoạc làm ẩm bằng máy phun nước ẩm trên toàn bộ bề mặt bê tông.
 
Vật liệu sử dụng cho chống thấm ngược tầng hầm:
+ Neopress® Crystal:  là vật liệu chống thấm gốc xi măng, có thể quét bằng chổi, thích ứng cho cách nhiệt và chống thấm bê tông. Với khả năng bám dính hoàn hảo với bê tông, vữa xi măng, gạch, khối xi măng, khảm,…Thẩm thấu và phản ứng với hơi ẩm tạo ra các tinh thể không hòa tan điền đầy và trám kín lỗ rỗ trên bề mặt bê tông do đó tạo ra lớp chống thấm nước và chống ăn mòn tổng thể. Chống chịu áp suất thủy tĩnh âm và dương, kết liền và trám kín các khe nứt lên tới 0,4mm.
 
Thi công chống thấm ngược tầng hầm:
+  Đổ 25 kg Neopress® Crystal là vật liệu chống thấm kết tinh gốc xi măng, có thể quét bằng chổi, thích ứng cho cách nhiệt và chống thấm bê tông. vào 7-7,5 kg nước và trộn bằng máy khuấy cơ tốc độ chậm đến khi hỗn hợp nhuyễn đều không còn vón cục. Trước khi phun khuấy lại hỗn hợp.
 
Chống thấm vách trong (tường) tầng hầm
Để chống thấm tường tầng hầm ta thực hiện theo các bước sau đây:
+ Phun/quét Neopress® Crystal là vật liệu chống thấm kết tinh gốc xi măng, có thể quét bằng chổi, thích ứng cho cách nhiệt và chống thấm bê tông lên lớp bê tông đáy tầng hầm với định mức 3kg/ m2/ 2 lớp.
+ Khi lớp thứ nhất se bề mặt khoảng 4-6h ở điều  kiện thời tiết bình thường, cảm nhận sờ còn ẩm bề mặt nhưng không dính tay, bắt đầu quét lớp thứ 2  ngược chiều lớp 1.
 
Thi công chống thấm sàn tầng hầm
+ Phun/quét  hỗn hợp lên bề mặt đáy sàn bê tông bằng máy phun, tương tự như cách phun /quét vách tầng hầm, định mức 3kg/m2/2 lớp .
 
Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành xây dựng, Trường An là công ty đi đầu trong cung ứng hóa chất và vật liệu chống thấm chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Pháp, Italia,  Hi Lạp, Ai Cập, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan … và tổ chức thi công chống thấm các công trình thủy lợi, giao thông vận tải, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có qui mô lớn trên phạm vi toàn quốc.
 
Chúng tôi hân hạnh khi được trở thành người bạn đồng hành cùng ngôi nhà bạn!
Công Ty CP XÂY DỰNG CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN
Website:  http://chongthamtruongan.com
Email: truonganchongtham@gmail.com
Hotphone: 0908 706035
 

 Có thể bạn quan tâm

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM TRƯỜNG AN

Địa chỉ: 58 Đường số 8, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0908 706035
Email: truonganchongtham@gmail.com
Website: chongthamtruongan.com
Nhận thông tin từ chúng tôi